Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển" Chi tiết

Theo nội dung Thông báo kết luận số 2630 - TB/TU của Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa ban hành cho biết, ngày 1/6/2020 Thường trực Thành ủy Hà Nội họp với sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí Thư Thành Ủy Hà Nội; cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố và đại diện các cơ quan ban ngành của thành phố. Tại hội nghị Thường trực Thành ủy đã đồng ý với chủ trương tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển”.

Việc tổ chức Hội nghị sau khi dịch bệnh covid-19 đã được kiểm soát và cơ bản được đẩy lúi sẽ là thông điệp mạnh mẽ của Thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung nhằm thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Bên cạnh đó khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, ổn định cho các nhà đầu tư.

Qua Hội nghị, Thành phố Hà Nội tiếp tục thể hiện quyết tâm là địa phương tiên phong đi đầu trong phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch bệnh trong năm 2020; đồng thời cũng là giải pháp căn cơ nhằm tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh để kêu gọi đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng, phấn đấu năm 2020 tốc độ tăng trưởng GDP cao hơn 1,3 tốc độ tăng trưởng GDP của cả nước, thu ngân sách trên địa bàn đạt dự toán được giao.

Cũng tại Hội nghị Thường trực Thành Ủy cũng giao Ban Cán sự UBND Thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện tốt, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn và có giải pháp phòng ngừa dịch bệnh covid-19; phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật.

UBND Thành phố xây dựng chương trình kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện việc trao quyết định chủ trương đầu tư, quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư tại hội nghị nêu trên theo đúng thẩm quyền; quá trình thẩm định, phê duyệt đầu tư các dự án cần đặc biệt coi trọng các quy trình, thủ tục và thẩm quyền theo đúng quy định.

Ban Tuyên giáo Thành ủy tăng cường công tác truyền thông trước, trong và sau Hội nghị gắn với quảng bá về các thành quả phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong 5 năm qua, giới thiệu quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để các nhà đầu tư nghiên cứu, xúc tiến đầu tư.

Đã đăng bởi admin trong mục Hà Nội
1309 lượt xem

Video liên quan

00:00 Thịnh hành Bắc Hồng rực rỡ đường hoa Chi tiết

Bắc Hồng rực rỡ đường hoa Chi tiết

877 lượt xem
00:00 Thịnh hành Đinh Công Vỹ - Sống và viết Chi tiết

Đinh Công Vỹ - Sống và viết Chi tiết

1714 lượt xem